Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Bún đậu mắm tôm đơn giản cho các bà nội trợ

Bún đậu mắm tôm là món ăn miền Bắc dân dã đặc trưng, nhưng nay đã lan rộng ra các tỉnh miền trung và nam bộ, trở thành món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, thậm chí ngay cả các ngôi sao trong showbiz Việt cũng không thể làm ngơ với nó. Tuy có nhiều người vẫn còn e dè khi được nhắc đến nó, nhưng bún đậu mắm tôm vẫn là một món ăn yêu thích của nhiều thực khách. Mùi thơm đặc trưng của mắm tôm, giòn tan của đậu phụ rán, vị beo béo của thịt và mùi hương khác nhau của các loại rau sẽ đánh thức vị giác của bạn. Bây giờ chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện món Bún đậu mắm tôm nổi tiếng ngon tuyệt này nhé!


Cách làm bún đậu mắm tôm không khó, nguyên liệu cũng rất dễ cho các bạn chọn lựa.

Nguyên liệu cần có cho 4 người ăn:


  • 300gr thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò 
  • 500gr bún lá 
  • Đậu phụ 10 miếng 
  • Mắm tôm ngon, tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh hoặc tắc 
  • Rau thơm: tía tô, kinh giới, dưa leo, … 

Nguyên liệu đã đầy đủ và giờ chỉ cần bắt tay vào làm thôi:

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bật lửa và cho đậu vào chảo, chiên ngập dầu đến khi miếng đậu vàng đều hai mặt và giòn sau đó cho ra dĩa. Hoặc cũng có thể chiên giòn nguyên miếng đậu rồi sau đó cắt ra nếu bạn thích ăn mềm.


bun-dau-mam-tom-don-gian-cho-cac-ba-noi-tro-2


Bước 2: Thịt ba chỉ chọn miếng không quá nạc cũng không quá mở, rửa sạch rồi cho vào nồi nước cho thêm một ít muối, sau đó luộc chin, chuẩn bị một tô nước đá lạnh sau khi thịt đã chín thì vớt ra cho vào tô nước đã chuẩn bị rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nếu sử dụng thịt bắp giò thì hãy cột chỉ buộc chặt trước khi đem đi luộc.



Bước 3: Cắt bún lá thành những miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Rau thơm ăn kèm ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch ráo nước.

Bước 4: Pha chế nước chấm: Lấy mắm tôm ngon ra chén cho thêm ít đường vào khuấy đều, cho tỏi, ớt và nước cốt chanh vào khuấy đến khi sủi bọt. cho thêm ít dầu rán đậu vào chén nắm tôm và thả vài lát ớt vào để có chén mắm tôm ngon.

bun-dau-mam-tom-don-gian-cho-cac-ba-noi-tro-3


Bước 5: Bày tất cả thức ăn đã chuẩn bị lên mâm bao gồm: thịt + đậu phụ + bún lá + rau thơm + chén mắm tôm và bắt đầu thưởng thức thành quả thôi nào.

bun-dau-mam-tom-don-gian-cho-cac-ba-noi-tro-4


Ngoài ra, các bạn cũng có thể biến tấu món bún đậu mắm tôm với các nguyên liệu khác như chả cốm, lòng lợn luộc hoặc rán,…cũng đều rất ngon nhé. Với cách chế biến như trên thì chúng ta sẽ có được món bún đậu mắm tôm đơn giản cho các bà nội trợ có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải đi ra quán. Và hãy nhớ là dùng thêm kẹo cao su sau khi thưởng thức để hơi thở luôn được thơm tho nhé. Chúc các bạn thành công với công thức này.
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Bếp Việt Online 24h All Right Reserved