Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Mì quảng món ăn miền trung đặc trưng thơm ngon khó cưỡng

Ngày xưa khi nhắc đến mì Quảng người ta thường nói đây là món ăn đặc sản của người Quảng Nam – Đà Nẵng, nhưng nay thì đã khác mì Quảng được nhắc đến là một món ăn miền trung đặc trưng. Cũng như bún, phở thì mì Quảng cũng được làm từ gạo và cách chế biến rất đa dạng. Bạn có thể kết hợp mì Quảng với tôm, bò, sườn heo, gà,… tạo thành món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Với cách chế biến đơn giản là bạn đã có cho mình một tô mỳ Quảng ngon lành và cũng có thể làm cho cả gia đình mình thưởng thức. Hãy cùng Bếp Việt trổ tài với món ăn miền trung này ngay nhé.

mi-quang-mon-an-mien-trung
Mì Quảng món ăn miền trung

Nguyên liệu cần có cho 4 người ăn:


  • 1 kg mì quảng
  • 500gr sườn non
  • 1kg xương heo
  • 200gr tôm tươi
  • 300gr ức gà
  • Bánh đa (bánh tráng nướng)
  • 8 quả trứng cút
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Màu dầu điều
  • Hành, ngò cắt nhỏ
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, chanh.
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau chuối, hung lủi, quế, giá, cải con.


Cách chế biến:


Xương heo rửa sạch chần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi nước hầm lên.
Gà làm sạch, lóc phần thịt và phần xương để riêng. Phần thị xắt thành những miếng vừa ăn, phần xương cho tiếp vào nồi nước hầm.

mi-quang-mon-an-mien-trung
Nấu nước lèo mì Quảng

Nồi nước hầm bạn nêm gia vị cho vừa ăn, cho vào 1 muỗng màu dầu điều để tạo màu sắc cho món ăn và nấu đến khi nước hơi sánh lại là được. Đối với mì Quảng thì nước dùng là thành phần quang trọng quyết định mức độ ngon dở của món ăn.

Sườn heo rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn. Tôm bóc sạch vỏ. Sau đó đem sườn heo, gà và tôm ướp từng loại với hạt nêm, tỏi, tiêu, nước mắm và đường cho vừa ăn. Trứng cút luộc chín rồi lột sạch vỏ. Rữa sạch các loại rau ăn kèm.

Cho chảo lên bếp rồi đun nóng cùng một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi rim tôm, gà và sườn non khác chảo nhau, đảo đều tay. Khi thấy sườn non, gà vừa chín tới  và tôm chuyển sang màu đỏ dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Sau khi các công đoạn quan trọng đã chuẩn bị xong thì bây giờ đến khâu trình bày món ăn. Mì quảng trụng với nước sôi sau đó cho vào tô, cho lần lượt tôm, sườn,gà và trứng cút. Chế nước lèo đã nấu vào tô và chỉ cho vừa đủ ướt mì, lưu ý đối với mì quảng thì không ăn nhiều nước, sau đó cho hành, ngò, đậu phộng, ớt xắt lát lên phía trên, cùng vài miếng bánh đa. Cuối cùng thì dọn tô mì quảng lên bàn cùng rau ăn kèm. Thế là các bạn đã có được món mì quảng ngon đúng điệu của người miền trung rồi.

Chúc các bạn thành công với cách chế biến mì Quảng miền trung này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Bếp Việt Online 24h All Right Reserved