Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Bánh cay món ăn miền nam bình dân và giản dị

Ẩm thực miền Nam rất phong phú và đa dạng với rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Từ các món được chế biến trong các bữa cơm gia đình, bữa tiệc đến các món ăn vặt lạ miệng. Bánh cay là món ăn vặt miền Nam đơn giản dễ làm mà lại đậm đà hương vị bình dân được giới trẻ rất yêu thích vì vừa thơm ngon lại vừa hợp túi tiền. Bánh cay là một loại thức ăn dân dã, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

Sau đây là cách chế biến rất đơn giản dành cho bạn nào muốn thử trổ tài bếp núc.

1. Nguyên liệu cần có cho 4 người ăn:


- 1 kg khoai mì

- Ớt, hành lá

- Bột nghệ

- Gia vị: ½ muối, ½ đường, ¼ bột ngọt.

2. Cách làm


Bước 1: Khoai mì lột sạch vỏ sau đó đem ngâm với nước pha muối loãng khoảng 2-3h để khoai mì ra hết nhựa. Sau đó dùng đồ mài để mài khoai mì mịn ra, khâu này hơi khó khăn xíu vì phải dùng chút sức để mài. Nếu không thích ăn khoai mì mài thì bạn có thể bào khoai mì thành sợi.


banh-cay-mon-an-dan-da-trong-am-thuc-mien-nam-1
Mài mịn khoai mì

Bước 2: Tiếp theo, dùng một tấm vải sạch cho khoai mì đã mài mịn vào và vắt bớt nước trong khoai mì.

Bước 3: Cho khoai mì đã vắt ráo nước vào 1 cái tô, cho hành lá rửa sạch và thái nhỏ, ớt băm nhuyễn, muối, đường, bột ngọt và một lượng bột nghệ vừa đủ vào trộn đều và đợi khoảng 30 phút cho các gia vị thấm đều vào khoai mì. Tùy vào độ ăn cay của mỗi người mà cho lượng ớt phù hợp. Tiếp theo, bạn có thể dùng một cái muỗng để tạo hình cho miếng bánh cay của mình thành từng phần nhỏ vừa ăn là được nhé hoặc có thể dùng tay vắt khoai mì thành các hình thù mà bạn yêu thích. Nhưng nhớ là phải rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện nhé.
banh-cay-mon-an-dan-da-trong-am-thuc-mien-nam-2
Thêm gia vị

Bước 4: Cho dầu vào ½ chảo, đợi chảo dầu nóng lên rồi lần lượt thả từng miếng khoai mì đã chuẩn bị vào, chiên cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng rượm thì vớt ra một cái khay có để sẵn giấy thấm dầu. Sau cùng bạn trình bày ra dĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.

banh-cay-mon-an-dan-da-trong-am-thuc-mien-nam-3
Bánh cay thành phẩm

Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể ăn kèm với các loại sốt chấm như: tương ớt, tương cà, mayonnaise,… Sau khi chế biến xong thì bạn có thể thấy được là món ăn này rất dễ thực hiện và ngon không kém các hàng quán phải không nào? Ngoài ra nếu bạn không có khoai mì tươi để chế biến thì bạn cũng có thể sử dụng bột khoai mì vừa không mất thời gian và công sức nhưng món ăn vẫn ngon như sử dụng khoai mì tươi.

Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Bếp Việt Online 24h All Right Reserved