Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Cá lóc nướng trui dân dã đậm chất thôn quê

Cá lóc nướng trui là món ăn miền nam dân dã đậm chất thôn quê, với hương vị độc đáo và cách chế biến vô cùng đơn giản. Thịt cá trắng ngọt và dai dai ăn kèm nước chấm và rau sống cuốn bánh tráng thì có thể nói là ngon tuyệt cú mèo. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp Việt trổ tài thực hiện món cá lóc nướng trui miền nam đơn giản thơm ngon này nhé.
ca-loc-nuong-trui-mon-an-mien-nam-1
cá lóc nướng trui món ăn miền nam

Nguyên liệu cần có:

Cá lóc: 1 con khoảng 1kg
Rơm khô (bạn có thể thay thế bằng lá cây khô
Bánh tráng cuốn
Nước chấm
Hành lá, đậu phộng rang.
Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, khế chua, chuối chát, rau sống các loại,…

Cách thực hiện:

Cá lóc không cần sơ chế mà để nguyên con, rửa sạch ( có nghĩa là không mổ bụng, cạo nhớt, đánh vảy và tẩm ướp gia vị). Dùng 1 cái que nhọn xuyên qua mình con cá từ miệng đến đuôi rồi cắm que xuống đất, quấn rơm xung quanh con cá, châm lửa đốt và chờ khoảng 7-8 phút cho rơm cháy hết và cá cũng vừa chín tới.
ca-loc-nuong-trui-mon-an-mien-nam-2
công đoạn nướng cá lóc
Sau đó gạt tàn tro và gắp cá ra. Dùng dao cạo sạch lớp da bị cháy và vẩy cá để lộ phần thịt cá. Dùng dao rạch 2 bên sống lưng của cá rồi dẻ phần thịt ra 2 bên và bày cá ra dĩa. Cho hành lá cắt nhỏ phi thơm và đậu phộng rang bóc vỏ lên dĩa cá để làm tăng mùi thơm và hương vị cho cá.
Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể ăn kèm cá nướng với rau sống và bánh tráng cuốn chấm cùng nước mắm me, nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đều ngon.
Như thế là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc nướng trui miền nam rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Còn ngại gì mà không trổ tài cho cả gia đình mình thưởng thức chứ nhỉ. Chúc các bạn thành công với món ăn miền nam này nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các món ăn miền bắcmón ăn miền trung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Bếp Việt Online 24h All Right Reserved