Cá lóc nướng trui dân dã đậm chất thôn quê
Cá lóc
nướng trui là món ăn miền nam dân dã
đậm chất thôn quê, với hương vị độc đáo và cách chế biến vô cùng đơn giản. Thịt
cá trắng ngọt và dai dai ăn kèm nước chấm và rau sống cuốn bánh tráng thì có thể
nói là ngon tuyệt cú mèo. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp Việt trổ tài thực
hiện món cá lóc nướng trui miền nam đơn giản thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần có:
Cá lóc:
1 con khoảng 1kg
Rơm khô
(bạn có thể thay thế bằng lá cây khô
Bánh tráng
cuốn
Nước chấm
Hành lá,
đậu phộng rang.
Rau ăn
kèm: xà lách, dưa leo, khế chua, chuối chát, rau sống các loại,…
Cách thực hiện:
Cá lóc
không cần sơ chế mà để nguyên con, rửa sạch ( có nghĩa là không mổ bụng, cạo nhớt,
đánh vảy và tẩm ướp gia vị). Dùng 1 cái que nhọn xuyên qua mình con cá từ miệng
đến đuôi rồi cắm que xuống đất, quấn rơm xung quanh con cá, châm lửa đốt và chờ
khoảng 7-8 phút cho rơm cháy hết và cá cũng vừa chín tới.
công đoạn nướng cá lóc |
Sau đó gạt
tàn tro và gắp cá ra. Dùng dao cạo sạch lớp da bị cháy và vẩy cá để lộ phần thịt
cá. Dùng dao rạch 2 bên sống lưng của cá rồi dẻ phần thịt ra 2 bên và bày cá ra
dĩa. Cho hành lá cắt nhỏ phi thơm và đậu phộng rang bóc vỏ lên dĩa cá để làm
tăng mùi thơm và hương vị cho cá.
Tùy vào
sở thích của mỗi người mà bạn có thể ăn kèm cá nướng với rau sống và bánh tráng
cuốn chấm cùng nước mắm me, nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đều ngon.
Như thế
là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc nướng trui miền nam rồi đó.
Thật đơn giản phải không nào. Còn ngại gì mà không trổ tài cho cả gia đình mình
thưởng thức chứ nhỉ. Chúc các bạn thành công với món ăn miền nam này nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các món ăn miền bắc và món ăn miền trung
0 nhận xét:
Đăng nhận xét